Người nước ngoài muốn lái xe ở Việt Nam cần làm gì?

Bạn là người nước ngoài? Bạn muốn được lái xe ở Việt Nam? Bạn đã biết mình cần phải thực hiện những thủ tục hành chính nào chưa? Sau đây, PNVT sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn có thể lái xe hợp pháp ở Việt Nam.

Người nước ngoài muốn lái xe ở Việt Nam cần làm gì

Theo điều 41, thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 quy định về đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe thì người nước ngoài khi đổi giấy phép lái xe hoặc bằng lái xe phải lập một bộ hồ sơ xin đổi giấy phép lái xe nước ngoài và gửi trực tiếp đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải nơi đăng ký cư trú, lưu trú, tạm trú hoặc định cư lâu dài.

Thành phần hồ sơ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam gồm:

Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu.

– Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng hoặc đại sứ quán, lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc, đóng dấu giáp lai với bản sao giấy phép lái xe.

– Bản sao hộ chiếu (phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam), bản sao thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam đối với người nước ngoài. Xem tham khảo thêm làm hộ chiếu online

Lưu ý: Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe được chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Yêu cầu, điều kiện đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam

– Người nước ngoài cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam, có giấy chứng minh thư ngoại giao, giấy chứng minh thư công vụ, thẻ tạm trú, thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ thường trú với thời gian từ 03 tháng trở lên, có giấy phép lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng.

– Giấy phép lái xe của nước ngoài không bị tẩy xóa, rách nát; còn đủ các yếu tố cần thiết để đổi giấy phép lái xe hoặc không có sự khác biệt về nhận dạng.

Thông tin đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Tổng Cục Đường bộ Việt Nam

– Lệ phí đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam là: 135.000đ/lần.

– Thời gian tiếp nhận hồ sơ tại Tổng Cục Đường bộ Việt Nam: Từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày trong tuần.

-Thời gian giải quyết hồ sơ: không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày ngày đủ hồ sơ

– Địa chỉ: Lô D20 – Khu Đô thị Cầu Giấy – Hà Nội

– Điện thoại (Tel.): 84 4 385 714 44

– Fax: 84 4 385 714 40

– Email: tcdbvn@drvn.gov.vn

– Website: http://tcdb.drvn.gov.vn

Nếu bạn cần biết thêm thông tin chi tiết về việc đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam thì bạn có thể tham khảo những bài viết khác tại trang thông tin điện tử: https://thutucdoigiaypheplaixe.com/ hoặc có thể liên hệ trực tiếp với PNVT chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục hành chính này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top