Văn bản nào quy định việc cấp giấy phép lái xe quốc tế?

Văn bản nào quy định việc cấp giấy phép lái xe quốc tế là câu hỏi mà mọi người khi đi du lịch, công tác, du học hay định cư ở nước ngoài muốn biết. Bởi khi nắm được các thông tin trong văn bản, bạn có thể thực hiện các thủ tục xin cấp giấy phép lái xe quốc tế để có thể tự do điều khiển phương tiện giao thông tại các nước tham gia công ước Vienna năm 1968.

Văn bản nào quy định việc cấp giấy phép lái xe quốc tế

Hiện nay, văn bản quy định việc cấp giấy phép lái xe quốc tế là thông tư 29/2015/TT-BGTVT. Đây là văn bản quy định việc cấp giấy phép lái xe quốc tế của Bộ Giao thông vận tải được ban hành ngày 6/7/2015 quy định về cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế. Thực chất thông tư này hướng dẫn các cơ quan cấp và quản lý giấy phép lái xe quốc tế tại Việt Nam, áp dụng cho các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sử dụng giấy phép lái xe quốc tế do các nước tham gia công ước Vienna cấp.

Theo thông tư này thì các đối tượng sau đây được cấp giấy phép lái xe quốc tế: Người Việt nam, người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam, có giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp bằng vật liệu PET, còn giá trị sử dụng.

Thủ tục cấp giấy phép lái xe quốc tế được quy định trong thông tư như sau: Cá nhân nộp đơn đề nghị cấp giấy phép lái xe quốc tế theo mẫu. Khi nộp đơn phải xuất trình bản chính giấy phép lái xe quốc gia do Việt Nam cấp, hộ chiếu, thẻ thường trú (đối với người nước ngoài) còn giá trị để kiểm tra, đối chiếu.

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 10 năm 2015.

Như vậy, PNVT đã trả lời câu hỏi “văn bản nào quy định việc cấp giấy phép lái xe quốc tế?”. Tuy nhiên PNVT của chúng tôi không cung cấp dịch vụ đổi giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp. Chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ thủ tục cấp giấy phép lái xe quốc tế IAAthủ tục đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang giấy phép lái xe Việt Nam mà thôi. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với công ty PNVT chúng tôi. PNVT sẵn sàng tư vấn miễn phí và cung cấp cho bạn những dịch vụ tốt nhất.

1 thought on “Văn bản nào quy định việc cấp giấy phép lái xe quốc tế?”

  1. Hiện nay, văn bản quy định việc cấp giấy phép lái xe quốc tế là thông tư 29/2015/TT-BGTVT. Đây là văn bản quy định việc cấp giấy phép lái xe quốc tế của Bộ Giao thông vận tải được ban hành ngày 6/7/2015 quy định về cấp,

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top