Bằng lái xe quốc tế IAA có giá trị ở Việt Nam không?

Bằng lái xe quốc tế IAA có giá trị ở Việt Nam không là vướng mắc của nhiều người. Bài viết này sẽ giải đáp, giúp các bạn thông suốt các vấn đề khi sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA tại Việt Nam.

IAA là gì?

Iaa là từ viết tắt của International Automobile Association. Inc, một Hiệp hội ô tô quốc tế tại Mỹ. IAA là một trong những tổ chức uy tín được chính phủ cấp phép làm bằng lái xe quốc tế, sử dụng hợp pháp trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trừ một số thành phố tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Hiệp hội ô tô quốc tế IAA (International Automobile Association. Inc) phát hành bằng lái xe IAA từ năm 1991. Những người phải di chuyển đến nhiều quốc gia làm bằng lái xe IAA sẽ thuận lợi, tiện dùng khi tham gia giao thông, bởi thời hạn của bằng lái xe IAA  có thời hạn từ 1 năm đến 20 năm.

đổi bằng lái xe quốc tế IAA
Đổi bằng lái xe quốc tế IAA

Bằng lái xe quốc tế IAA có giá trị ở Việt Nam khi nào?

Bằng lái quốc tế IAA chỉ được chấp thuận khi người tham gia giao thông mang theo giấy tờ này kèm giấy phép lái xe được cấp trong nước (giấy phép lái xe quốc gia).

Với người nước ngoài đến Việt Nam và người Việt Nam đi nước ngoài khi tham gia giao thông cần mang theo bằng lái xe quốc gia và bằng lái xe IAA .

Tuy nhiên cần lưu ý, trước khi làm thủ tục đổi giấy phép lái xe IAA cần liên hệ trước với quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ đến để hỏi về điều kiện tham gia giao thông ở nơi đó, bởi  không phải quốc gia, vùng lãnh thổ, khu vực nào trong quốc gia đó cũng chấp thuận bằng lái xe quốc tế IAA, chẳng hạn một số thành phố của Nhật không chấp thuận bằng lái xe IAA, còn một số thành phố khác của Nhật thì cho phép sử dụng.

Có thể đổi bằng lái xe quốc tế IAA ở Việt Nam không?

Hiện nay, tại Việt Nam đã có đại diện của IAA, các bạn có thể liên hệ với PNVT để đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA, có kết quả sau 5 ngày, 10 ngày, 15 ngày làm việc tùy thời hạn của bằng lái xe quốc tế IAA.

Địa chỉ PNVT: 217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 0986460941

Với những quốc gia phát triển thì việc thi bằng lái xe với visa du lịch là gần như không khả thi, trong khi phải di chuyển qua nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, cho nên, các bạn nên nghiên cứu đổi bằng lái xe quốc tế IAA để tham gia giao thông thuận lợi ở nước ngoài nhé.

Xem thêm:

Bằng lái xe quốc tế IAA được sử dụng ở những nước ngoài

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top