Home Kiến thức đổi bằng lái xe Tra cứu giấy phép lái xe (bằng lái xe ) quốc tế IAA

Tra cứu giấy phép lái xe (bằng lái xe ) quốc tế IAA

Tra cứu giấy phép lái xe quốc tế IAA nhanh bằng cách nhập số giấy phép lái xe (UIDD#), tên (First name), họ (Last name)  vào khung bên dưới và click “CHECK NOW” (tra cứu)

Tra cứu giấy phép lái xe hoặc tra cứu bằng lái xe quốc tế do Hiệp hội Ô tô của Mỹ cấp là cần thiết sau khi nhận để đảm bảo chắn chắn là bằng lái xe thật trước khi sang nước ngoài nếu có nhu cầu lái xe. Giấy phép lái xe quốc tế IAA là bằng lái xe quốc tế được sử dụng trên phạm vi toàn cầu, được chấp thuận trên 192 quốc gia trên thế giới. Giấy phép lái xe quốc tế IAA chỉ được chấp thuận khi mang theo cả giấy phép lái xe được cấp trong nước. Việc có trong tay bằng lái xe quốc tế IAA – với độ phủ sóng rộng là một điều hết sức cần thiết và quan trọng đối với những ai muốn đi nước ngoài du lịch, du học, công tác, làm việc hay định cư ở nước ngoài.

Tại sao phải tra cứu giấy phép lái xe quốc tế IAA

Khi làm thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA ở các đơn vị cung cấp, bạn cũng đã hết sức cẩn thận trong việc lựa chọn đơn vị có uy tín, nhưng dù là đơn vị có uy tín đến đâu thì bạn cũng có tâm lý nghi ngờ không biết giấy phép lái xe quốc tế IAA có phải là bằng lái xe thật hay giả. Để giúp bạn an tâm, kiểm tra chất lượng, tính pháp lý của giấy phép lái xe quốc tế IAA, PNVT sẽ hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe quốc tế IAA – xác định bằng lá xe thật hay giả.

Trang web tra cứu bằng lái xe quốc tế IAA

Bạn có thể tra cứu giấy phép lái xe quốc tế IAA bằng cách truy cập vào địa chỉ sau: http://idl-iaa.com. Đây là trang thông tin lưu trữ hồ sơ về bằng lái xe quốc tế của Hiệp hội ô tô quốc tế của Mỹ, do đó bạn có thể tra cứu, tìm được thông tin giấy phép lái xe quốc tế IAA của mình tại đây. Xem tham khảo thêm Đổi bằng lái xe quốc tế.

Các bước tra cứu giấy phép lái xe quốc tế IAA như sau:

 

Bước 1: Truy cập trang web Hiệp hội ô tô quốc tế Mỹ với địa chỉ: http://idl-iaa.com tại đây.

Bước 2: Bạn click vào mục STATUS trên thanh menu giao diện.

Tra cứu giấy phép lái xe (bằng lái xe ) quốc tế IAA
Tra cứu giấy phép lái xe (bằng lái xe ) quốc tế IAA
Tra cứu giấy phép lái xe
Tra cứu giấy phép lái xe

Bước 3: Nhập thông tin bằng lái xe quốc tế của bạn vào ô tra cứu:

Nhập thông tin bằng lái xe
Nhập thông tin bằng lái xe

Bạn nhập thông tin bằng lái xe quốc tế của mình vào các ô dưới đây để kiểm tra. Nội dung cụ thể của các ô thông tin như sau:

+ UIDD: bạn nhập mã số của bằng lái (bắt đầu bằng 3 kí tự IAA) nằm ở phía dưới cùng của bằng lái xe quốc tế.

+ First name: nhập phần tên và tên lót của bạn viết không dấu như trên giấy phép lái xe quốc tế của bạn.

+ Last name: nhập họ của mình viết không dấu như trên bằng lái xe quốc tế của bạn.

Sau khi nhập 3 thông tin này, nhấn nút “CHECK NOW“: Khi tra cứu kiểm tra thông tin bằng lái xe quốc tế IAA, nếu kết quả thông tin không hiện lên hoặc hiện lên không trùng khớp với thông tin trên giấy phép lái xe quốc tế của bạn thì bạn có thể kiểm tra lại thật kĩ các bước tra cứu xem có sai sót nào không. Nếu kết quả hiện ra vẫn không có thông tin hoặc sai thông tin thì bạn liên hệ lại với đơn vị đã thực hiện thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA cho bạn.

Việc tra cứu giấy phép lái xe quốc tế IAA để kiểm tra thông tin thật dễ dàng, chỉ cần vài thao tác là bạn có thể biết thông tin trên giấy phép lái xe quốc tế IAA của mình là thật hay giả. Hãy cận thận và kỹ lưỡng khi bạn nhận được bằng lái xe quốc tế IAA và kiểm tra thông tin để tránh trường hợp bị phạt do sử dụng bằng lái quốc tế IAA không có thông tin được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu của Hiệp hội ô tô quốc tế của Mỹ.

Xem thêm:

Đổi giấy phép lái xe (bằng lái xe) ở đâu?

5/5 - (10 bình chọn)

One thought on “Tra cứu giấy phép lái xe (bằng lái xe ) quốc tế IAA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *