Home Thủ tục cấp đổi Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài mới nhất

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài mới nhất

Thủ tục đổi giấy phép lái xe hay còn gọi là thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài có nhu cầu muốn điều khiển phương tiện giao thông trên lãnh thổ Việt Nam. Vậy tại sao người nước ngoài phải đổi giấy phép lái xe trong khi đã có giấy phép lái xe ở nước của họ? Điều kiện, hồ sơ, thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài ở Việt Nam như thế nào?

Bài viết dưới đây của PNVT sẽ giúp các bạn thuận lợi thực hiện thủ tục hành chính này để đi lại trên đường mà không bị xử phạt. PNVT cũng đang cung cấp dịch vụ thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Vì sao người nước ngoài phải làm thủ tục đổi giấy phép lái xe

Đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam được quy định trong thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15 tháng 04 năm 2017 của Bộ Giao thông – Vận tải, quy định về đào tạo, sát hạch, cấp phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo thông tư tại khoản 10, điều 33: “Người nước ngoài hoặc người Việt Nam cư trú ở nước ngoài có nhu cầu lái xe ở Việt Nam nếu có giấy phép lái xe quốc gia phải làm thủ tục đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài mới nhất
Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài mới nhất

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam là gì?

Các văn bản luật đọc thì rất dài, đôi lúc bạn đọc xong cũng không hiểu vấn đề. Thường thì bạn sẽ bị rối nếu từ trước đến giờ bạn không quen đọc các văn bản luật tại Việt Nam. Vì vậy, PNVT sẽ giải thích về thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Thực chất thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam là hình thức đổi từ giấy phép lái xe mà người nước ngoài được cấp ở quốc gia mà họ đã thi và được cấp bằng lái xe sang giấy phép lái xe của Việt Nam theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Việc đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang giấy phép lái xe Việt Nam sẽ tạo điều kiện để Việt Nam dễ dàng trong việc quản lý người nước ngoài tham gia điều khiển phương tiên giao thông trên lãnh thổ Việt Nam. Đơn giản chỉ có như vậy thôi.

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. Trang

Email: pnvt06@gmail.com

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

  •  Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định (mẫu dùng cho người nước ngoài);
  •  Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc và đóng dấu giáp lai với bản sao giấy phép lái xe;
  •  Bản sao hộ chiếu (gồm phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam);
  •  Bản sao chụp một trong các giấy tờ sau đây: thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam.

Điều kiện đổi giấy phép lái xe

  •  Người nước ngoài có thời gian cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam từ 03 tháng trở lên;
  •  Giấy phép lái xe nước ngoài còn đủ các yếu tố cần thiết: Còn thời hạn sử dụng, hạng xe được phép điều khiển, không có biểu hiện tẩy xóa hoặc rách nát, không có sự khác biệt về nhận dạng;
  •  Không đổi giấy phép lái xe tạm thời của nước ngoài, giấy phép lái xe quốc tế.

Lưu ý quan trọng trước khi đổi giấy phép lái xe

Các bạn cần lưu ý khi đến đổi giấy phép lái xe, người nước ngoài sẽ được Sở Giao thông vận tải chụp ảnh, và bạn phải xuất trình hộ chiếu còn thời hạn sử dụng, thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam và giấy phép lái xe nước ngoài để đối chiếu.

Mẫu đơn đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Mẫu đơn đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài là văn bản được ban hành kèm theo thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15 tháng 4 năm 2017 của Bộ Giao Thông vận tải.

Đây là mẫu đơn xin cấp đổi giấy phép lái xe cơ giới đường bộ do cá nhân người lái xe nước ngoài lập ra và trực tiếp điền thông tin, gửi đến Tổng Cục Đường bộ Việt Nam hay Sở Giao thông vận tải tỉnh/ thành phố tại Việt Nam để xin đổi giấy phép lái xe. Bạn có thể download mẫu đơn tại đây hoặc https://thutucdoigiaypheplaixe.com/mau-don-de-nghi-doi-cap-lai-giay-phep-lai-xe-cho-nguoi-nuoc-ngoai/.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ đổi giấy phép lái xe tại PNVT

Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt (PNVT) là công ty đa dịch vụ có hơn 10 năm kinh nghiệm thực hiện các thủ tục hành chính dành cho người nước ngoài. Do đó, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ đổi giấy phép lái xe của PNVT chúng tôi.

Liên hệ tư vấn ngay

Mrs. Huệ

Email: pnvt04@gmail.com

  •  Chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói, bạn không cần phải làm gì nhiều.
  •  Bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phảm dịch vụ của chúng tôi, kể cả việc dịch thuật công chứng giấy phép lái xe nước ngoài của bạn;
  •  Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí thủ tục hồ sơ nếu các bạn muốn tự làm thủ tục đổi giấy phép lái xe. Tuy nhiên, PNVT khuyên bạn là nên sử dụng dịch vụ cho nhanh, gọn, lẹ. Bởi chúng tôi nắm rõ quy định pháp luật, hiểu được thành phần hồ sơ, đường đi nước bước trong quá trình thực hiện hồ sơ, đặc biệt chúng tôi biết quy trình xử lý của cơ quan chức năng. Do đó, chúng tôi sẽ giúp các bạn giảm được sự mệt mỏi, giảm cả chi phí, thời gian và công sức nữa. Các bạn hãy tỉnh táo để lựa chọn phương án tối ưu và tốt nhất cho bản thân mình nhé.

Hãy đến với dịch vụ thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài của PNVT chúng tôi. Chắc chắn các bạn sẽ rất hài lòng về khả năng đáp ứng khách hàng của PNVT. Chúng tôi rất vui khi được giúp đỡ các bạn, để các bạn được tự do di chuyển trên lãnh thổ Việt Nam. Hãy cho chúng tôi cơ hội giúp các bạn, dù các bạn chỉ muốn nghe tư vấn hay sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

5/5 - (7 bình chọn)

One thought on “Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *