Đổi giấy phép lái xe quốc tế nhanh chóng

Đổi giấy phép lái xe là giấy tờ quan trọng nếu người Việt Nam muốn tự lái xe tại nước khách. Nhu cầu đổi giấy phép lái xe quốc tế đang có xu hướng ngày càng tăng tại Việt Nam, bởi hiện nay có rất nhiều người Việt muốn đi du học, công tác và định cư ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đổi giấy phép lái xe quốc tế sẽ đơn giản, dễ dàng, tiết kiệm được chi phí mà không phải đổi sang giấy phép lái xe của nước sở tại hay thi bằng lái xe tại đất nước đó. Vậy hiện tại có mấy loại giấy phép lái xe quốc tế? Bạn cần làm gì để đổi giấy phép lái xe quốc tế nhanh chóng? Nơi nào có thể giúp bạn có được giấy phép lái xe IAA để được lái xe tại trên 192 quốc gia trên thế giới? Sau đây, PNVT sẽ có thông tin, trả lời những thắc mắc của bạn.

đổi giấy phép lái xe

Các loại giấy phép lái xe quốc tế

Hiện nay, công dân Việt Nam có thể làm một trong 2 loại giấy phép lái xe quốc tế sau đây:

– Giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp giúp bạn có thể điều khiển được phương tiện giao thông tại 85 quốc gia có tham gia công ước về giao thông đường bộ năm 1968 (gọi tắt là công ước Vienna).

– Giấy phép lái xe quốc tế do Hiệp hội Ô tô quốc tế (International Automobile Association. Inc) của Mỹ cấp, được sử dụng hợp pháp trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Xem tham khảo thêm thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế

Như vậy, so với giấy phép lái xe quố tế do Việt Nam cấp thì giấy phép lái xe quốc tế IAA là phương án tối ưu nhất hiện nay đối với người đi du lịch, công tác, định cư ở nước ngoài.

Đổi giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp một cách nhanh chóng

Hiện nay, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã triển khai việc cấp giấy phép lái xe qua mạng ở cấp độ 4. Người dân có thể đăng ký đổi giấy phép lái xe qua mạng và nhận kết quả giấy phép lái xe quốc tế tại nhà.

Đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần đăng ký trực tuyến việc đổi giấy phép lái xe qua tại địa chỉ:
http://dichvucong.gplx.gov.vn:8000/faces/registration/home.xhtml hoặc
địa chỉ: www.drvn.gov.vn

Sau khi đăng ký xong, bạn thanh toán lệ phí trực tuyến với phí làm là: 135.000 đồng và phí chuyển phát nhanh giấy phép lái xe tại nhà là 60.000đ

Quy trình đổi giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp

– Bước 1: Khai thông tin hồ sơ trực tuyến và đăng ký địa chỉ nhận chuyển phát sau khi có kết quả giấy phép lái xe quốc tế.

– Bước 2: Thanh toán trực tuyến phí và lệ phí qua cổng thanh toán trực tuyến.

– Bước 3: Nhận kết quả thông báo kết quả xác nhận hồ sơ qua địa chỉ hòm thư đã đăng ký.

– Bước 4: Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được nhận kết quả chuyển phát nhanh giấy phép lái xe quốc tế tại địa chỉ đã đăng ký.

Khi hoàn tất các bước, bạn sẽ nhận được tin nhắn qua số điện thoại về mã hồ sơ. Bạn có thể tra cứu tiến độ duyệt hồ sơ thông qua mã hồ sơ và sau khoảng 10 ngày bạn sẽ nhận được kết quả giấy phép lái xe tại nhà.

Điều kiện để được cấp giấy phép lái xe quốc tế qua mạng điện tử:

– Có giấy phép lái xe còn giá trị sử dụng và có trong cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe toàn quốc.

– Ảnh chụp mặt trước giấy phép lái xe. Ảnh chụp hộ chiếu (trang có ảnh và nơi sinh); ảnh chân dung có nền xanh hoặc trắng.

– Có tài khoản ngân hàng để thanh toán trực tuyến.

Nơi giúp bạn có được giấy phép lái xe quốc tế IAA

Hiện nay, PNVT là công ty đa dịch vụ có kinh nghiệm hơn 10 năm làm thủ tục hành chính liên quan đến yếu tố nước ngoài. Chúng tôi có thể giúp bạn có được giấy phép lái xe quốc tế IAA một cách nhanh chóng và chất lượng. Hãy liên hệ ngay với công ty PNVT của chúng tôi để tư vấn tốt nhất về đổi bằng lái xe quốc tế IAA.

Ngoài đổi bằng lái xe quốc gia ở nước ngoài sang bằng lái xe tương ứng của Việt Nam, PNVT còn rất uy tín khi đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA cho khách hàng. Vì vậy, bạn hãy cho phép bản thân trải nghiệm dịch vụ đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA tại PNVT của chúng tôi để giảm thiểu được những vấn đề như: tìm hiểu thủ tục, nghỉ làm việc để thực hiện thủ tục, tự chuẩn bị hồ sơ, ….tránh được những mệt mỏi mà lại tiết kiệm được chi phí và công sức khi di chuyển. Lưu ý, PNVT không cung cấp dịch vụ đổi giấy phép lái xe quốc do Việt Nam cấp cho khách hàng, bạn chỉ cần nộp hồ sơ, đăng ký tại Tổng Cục đường bộ Việt Nam là được xem xét và giải quyết.

1 thought on “Đổi giấy phép lái xe quốc tế nhanh chóng”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top