Home Dịch vụ đổi bằng lái xe Đổi bằng lái xe quốc tế do Cục Đường bộ Việt Nam cấp

Đổi bằng lái xe quốc tế do Cục Đường bộ Việt Nam cấp

Đổi bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp khác với đổi bằng lái xe quốc tế do Hiệp hội Ô tô quốc tế (IAA) của Mỹ cấp. Nếu xét về mặt lợi ích thì đổi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ có lợi hơn nhiều vì bằng lái xe quốc tế do tổ chức tại Mỹ cấp, sẽ được chấp thuận trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, ngoại trừ một số thành phố tại Nhật Bản và Hàn Quốc, trong khi đó đổi bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp (theo công ước về Giao thông đường bộ ngày 8 tháng 11 năm 1968) thì chỉ được thừa nhận trên 85 quốc gia. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định đổi bằng lái xe quốc tế để sử dụng ở Việt Nam và nhiều quốc gia (ký công ước Vienna 1968) mà vẫn tiết kiệm được nhiều chi phí thì hãy đổi bằng lái xe quốc tế do Cục Đường Bộ Việt Nam cấp, vì đổi bằng lái xe quốc tế IAA sẽ phải chịu mức lệ phí thủ tục cao hơn nhiều so với đổi bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp.

đổi bằng lái xe quốc tế

Đổi bằng lái xe quốc tế và quy định sử dụng bằng lái xe quốc tế do Cục Đường bộ Việt Nam cấp

Đổi bằng lái xe quốc tế không phải là vấn đề gì quá phức tạp, nhưng với những ai không am hiểu thì nó trở thành một vấn đề khiến nhiều người phải bận tâm và dành quá nhiều thời gian để xử lý.
Theo quy định của pháp luật Việt Nam, người nước ngoài có nhu cầu lái xe ở Việt Nam nếu có giấy phép lái xe quốc gia (do nước ngoài cấp) phải làm thủ tục đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam; Trường hợp điều ước quốc tế về giấy phép lái xe mà Việt Nam là thành viên có quy định khác thì áp dụng quy định của điều ước quốc tế đó.

Trình tự, thủ tục cấp bằng phép lái xe quốc tế theo thông tư số 29/2015/TT-BGTVT

Bên cạnh đó, người có bằng lái xe quốc tế (IDP) do Việt Nam cấp khi điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước tham gia Công ước Vienna phải mang theo IDP và giấy phép lái xe quốc gia; tuân thủ pháp luật giao thông đường bộ của nước sở tại. IDP do Việt Nam cấp không có giá trị sử dụng trong lãnh thổ Việt Nam nhưng nếu kèm theo bằng lái xe quốc gia được cấp phù hợp với hạng xe điều khiển của người nước ngoài cấp thì có thể sử dụng ở những quốc gia có tham gia ký kết hiệp ước Vienna 1968.

Với người Việt Nam đi nước ngoài cũng sẽ có 2 cách: 1) đổi sang bằng lái xe quốc tế IAA; 2) đổi sang bằng lái xe quốc tế do Cục Đường bộ Việt Nam cấp. Dĩ nhiên như đã nói ở trên thì lệ phí đổi bằng IAA sẽ cao hơn đổi bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp. Vì vậy, nếu bạn xác định được quốc gia sẽ tham gia giao thông thuộc các nước ký kết hiệp ước Vienna 1968 thì nên làm bằng lái xe quốc tế do Việt cấp sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Như vậy, cả người nước ngoài và người Việt Nam nếu muốn tiết kiệm chi phí, biết rõ quốc gia sẽ tham gia giao thông thì nên chọn giải pháp đổi bằng lái xe quốc tế do Cục Đường bộ Việt Nam cấp.

Lưu ý khi đổi bằng lái xe quốc tế do Cục Đường bộ cấp

– Người Việt Nam hay người nước ngoài nếu có bằng lái Việt Nam nhựa còn hạn trên 3 tháng cùng hộ chiếu là có thể thực hiện được thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế do Cục Đường Bộ Việt Nam cấp. Thời hạn tối đa của bằng lái xe quốc tế do Cục Đường bộ Việt Nam cấp là 3 năm

PNVT nhận đổi bằng lái xe quốc tế do Cục Đường bộ Việt Nam cấp

Khi bạn chọn PNVT là nơi thay bạn đổi bằng lái xe quốc tế do Cục Đường bộ Việt Nam cấp thì bạn chỉ cần chuẩn bị:

+ Hình: chụp làm sao thấy rõ phần trắng và đen của đôi mắt. Bạn có thể nhờ người khác chụp. Chụp ban ngày và ở ngoài trời.

+ Bằng lái xe Việt Nam PET gốc (dạng mẫu mới – thẻ nhựa – là bằng thật có thể kiểm tra được trên mạng): phải chụp 2 mặt của bằng lái xe gốc (không chụp bản pho to)

+ Hộ chiếu: chụp trang có họ tên, cả 2 mặt

+ Chữ ký: chụp lại chữ ký của mình, không được để mất nét (chữ ký đậm, có thể sử dụng bút lông).

Lưu ý:

– Bằng lái quốc tế do Việt Nam cấp phải có bằng lái xe Việt Nam PET mẫu mới- thẻ nhựa- bằng thật kiểm tra được trên mạng mới được.

– Bạn vẫn giữ bản gốc, nếu còn vấn đề gì chưa rõ thì bạn hãy gọi cho chúng tôi nhé.

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA hoặc tiến hành đổi bằng lái xe do Cục Đường bộ Việt Nam cấp thì bạn có thể đến với dịch vụ đổi bằng lái xe của PNVT chúng tôi. Đặc biệt Công Ty Dịch Thuật Phú Ngọc Việt sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện từ A-Z thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp, bạn không cần phải làm gì nhiều. Hãy gọi cho chúng tôi đề được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

3.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *