DVLA, codes trong bằng lái xe nước Anh là gì?

DVLA, codes trong bằng lái xe nước Anh là gì? Vì bằng lái xe ít chữ, những ai thường dịch thuật thì cũng có thể đoán  được nghĩa của chúng. Tuy nhiên, để biết nghĩa chính xác của chúng thì cần phải biết chúng có ý nghĩa gì và viết tắt ra sao. Codes ở đây tra cứu thế nào? có ý nghĩa ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu.

DVLA, codes trong bằng lái xe nước Anh là gì

DVLA trong bằng lái xe nước Anh là gì?

DVLA là từ viết tắt của Driver and Vehicle Licensing Agency, tạm dịch là Cơ quan cấp bằng lái xe Anh Quốc. Giống như ở Việt Nam là Sở giao thông vận tải công chánh, cục giao thông vận tải để quản lý và cấp bằng lái xe khi đủ điều kiện cấp giấy phép lái xe.

Chú ý: Việc đổi bằng lái xe cho người nước ngoài thì sẽ đổi tương đương với hạng xe được lái của bằng lái xe gốc, tuy nhiên, giờ đây bị hạn chế, cho phéo lái xe ở từng loại xe với phân khối hạn chế …

Xem thêm dịch thuật công chứng tiếng Anh trong ngày

Codes trong bằng lái xe tiếng Anh là gì?

Mã codes này bản chất là những giới hạn / hạn chế (restrictions) để biết người này cần điều kiện gì để tham gia giao thông hoặc bằng lái xe này được lái xe riêng, không được lái xe thương phẩm. Chúng tôi nêu vài ví dụ điển hình:

01 – Eyesight correction (glasses or contact lenses): Đeo kính điều chỉnh bảo vệ mắt (kính hoặc kính khúc xạ)

02 – Hearing/communication aid: Dụng cụ trợ thính / liên lạc

115: organ donor: người hiến nội tạng khi tử vong

………….

Chúng ta sẽ tìm hiểu danh sách codes này ở những bài tiếp theo.

Như vậy DVLA, codes trong bằng lái xe nước Anh là gì đã được giải mã và không còn xa lạ gì trong bằng lái xe nước Anh. Ở Việt Nam, PNVT chuyên cung cấp dịch vụ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài, vì vậy nếu bạn có nhu cầu thì liên hệ ngay chúng tôi để tư vấn tốt nhất cho bạn. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe và thành đạt!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top