Home Thủ tục cấp đổi Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài đi du lịch Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài đi du lịch Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài đi du lịch Việt Nam hay thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài được pháp luật Việt Nam quy định, đã tạo điều kiện thuận lợi để du khách nước ngoài đến Việt Nam có thể tự trải nghiệm cảm giác thư thái, thoải mái khi điều khiển phương tiện giao thông đến các địa điểm danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử của Việt Nam.

Để làm thủ tục đổi bằng lái xe, người nước ngoài cần chuẩn bị những tài liệu gì? Thời hạn sử dụng bằng lái xe Việt Nam như thế nào? Sau đây PNVT sẽ giúp bạn bổ sung thêm những kiến thức cơ bản vào bộ nhớ của mình.

Vì sao người nước ngoài đã có giấy phép lái xe phải làm thủ tục đổi bằng lái Việt Nam

Người nước ngoài đã có giấy phép lái xe tại quốc gia của họ. Giấy phép lái xe này được thể hiện bằng ngôn ngữ riêng, chẳng hạn: giấy phép lái xe của người Pháp thì được thể hiện bằng tiếng Pháp, giấy phép lái xe của người Thái Lan được thể hiện bằng tiếng Thái, …

thủ tục đổi bằng lái xe

Do đó, khi đi du lịch và điều khiển phương tiện giao thông trên lãnh thổ Việt Nam thì người nước ngoài phải đổi giấy phép lái xe quốc gia của họ sang giấy phép lái xe Việt Nam để các cơ quan chức năng của Việt Nam dễ dàng trong quá trình kiểm tra và quản lý, nhất là các trường hợp không mong muốn có thể xảy ra như: vi phạm luật giao thông, va quẹt xe trên đường…

Để nắm thông tin và quản lý việc điều khiển phương tiện giao thông của người nước ngoài cũng như xử lý các tình huống giao thông bất khả kháng thì quá trình đổi giấy phép lái xe của người nước ngoài sang giấy phép lái xe Việt Nam rất quan trọng, bởi thông tin của người nước ngoài được lưu trữ trên cơ sở giữ liệu quốc gia của Việt Nam. Nếu có trường hợp gì xảy ra thì chúng ta cũng có thể thông tin với các nước.

Theo quy định tại khoản 10, điều 33, thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15 tháng 04 năm 2017 của Bộ Giao thông – Vận tải về đào tạo, sát hạch, cấp phép lái xe cơ giới đường bộ thì “người nước ngoài hoặc người Việt Nam cư trú ở nước ngoài có nhu cầu lái xe ở Việt Nam nếu có giấy phép lái xe quốc gia phải làm thủ tục đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam.

Hồ sơ, thủ tục đổi bằng lái xe cho du khách nước ngoài vào Việt Nam

Bằng lái xe Việt Nam đổi cho khách du lịch nước ngoài là loại bằng lái xe đổi 01 (một) lần. Người lái xe lập hồ sơ và gửi trực tiếp tại

Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm các tài liệu sau:

  • Mẫu đơn đề nghị đổi cấp lại giấy phép lái xe;
  •  Bản dịch bằng lái xe nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc, đóng dấu giáp lai với bản sao bằng lái xe;
  •  Bản sao có chứng thực danh sách xuất nhập cảnh của Bộ Công an hoặc bản sao hộ chiếu gồm phần: số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam;
  •  01 ảnh màu cỡ 3 cm x 4 cm, nền ảnh màu xanh, kiểu chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Lưu ý: Khi đến nhận bằng lái xe, người lái xe xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Thời hạn sử dụng bằng lái xe Việt Nam đổi cho người nước ngoài.

Thời hạn sử dụng bằng lái xe Việt Nam đổi cho khách du lịch nước ngoài vào Việt Nam phù hợp với thời gian du lịch ở Việt Nam (từ khi nhập cảnh đến khi xuất cảnh) nhưng không vượt quá thời hạn quy định của bằng lái xe Việt Nam.

Liên hệ tư vấn ngay

Ms. Chi

Email: pnvt911@gmail.com

Thời gian giải quyết hồ sơ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài vào Việt Nam:

Người lái xe lập một bộ hồ sơ và gửi đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải tỉnh/ thành phố. Sau khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định thì sau 5 ngày làm việc, người nước ngoài sẽ nhận được bằng lái xe Việt Nam để có thể tham gia giao thông một cách thuận lợi và dễ dàng.

Khả năng đáp ứng thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài của PNVT

PNVT là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ trọn gói cho người nước ngoài muốn vào Việt Nam với mục đích du lịch, làm việc, du học hay định cư lâu dài ở Việt Nam. Khi bạn sử dụng dịch vụ đổi bằng lái xe của công ty PNVT chúng tôi thì các bạn sẽ không cần phải làm gì nhiều, thay vào đó chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện hầu hết các công đoạn.

Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong việc thực hiện các thủ tục hành chính cho người nước ngoài, do đó có thể hướng dẫn thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt bạn có thể tin tưởng vào chất lượng bản dịch thuật – công chứng, cũng như năng lực và hiểu biết pháp luật, quy trình xử lý khi làm hồ sơ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài của công ty PNVT chúng tôi.

Như vậy, khi đến với PNVT, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài. PNVT có thể đáp ứng tốt thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài di du lịch Việt Nam. Hãy nhấc máy và gọi cho chúng tôi dù bạn chỉ muốn nghe tư vấn đổi bằng lái xe cho người nước ngoài. Chúng tôi rất vui khi được giúp đỡ các bạn, để các bạn được tự do tham gia điều khiển phương tiện giao thông trên lãnh thổ Việt Nam.

Xem thêm

Đổi giấy phép lái xe ở đâu tại TPHCM

5/5 - (3 bình chọn)

One thought on “Thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài đi du lịch Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *