Bạn biết gì về giấy phép lái xe quốc tế?

Giấy phép lái xe quốc tế là giấy tờ cá nhân cho phép người sở hữu nó điều khiển phương tiện giao thông tại bất kỳ quốc gia nào có công nhận loại giấy phép này.

Giấy phép lái xe quốc tế cho phép bạn có thể chủ động di chuyển một cách thuận lợi đến các quốc gia khác mà không gặp trở ngại hay khó khăn gì cả. Bằng lái xe quốc tế còn được xem như một tấm thẻ căn cước, thay thế cho hộ chiếu, giúp bạn dễ dàng mở thẻ ATM, thuê xe, thuê khách sạn hoặc làm các thủ tục khác.

Bạn biết gì về giấy phép lái xe quốc tế

Đặc biệt, trong thực tế nếu bạn đổi bằng lái xe quốc tế thì bạn không phải trải qua bất lỳ một kỳ sát hạch nào, và cũng không phải tốn kém chi phí để có được bằng lái xe quốc tế trong tay. Tuy nhiên, bằng lái xe quốc tế do Việt Nam cấp thường không có giá trị trên lãnh thổ Việt Nam. Khi dùng tại các quốc gia khác nhau, bạn bắt buộc phải mang theo các bằng lái xe quốc gia và bằng lái xe quốc tế nhằm kiểm tra, tránh tình trạng bằng giả.

Hiện nay có hai loại giấy phép lái xe quốc tế chính là bằng lái xe quốc tế IAA và bằng lái xe quốc tế Vienna do Việt Nam cấp. Hai loại bằng lái xe này có hình thức tương tự nhau, là một quyển sổ, có kích thước khổ A6, với ký hiệu bảo mật, bìa màu. Trang đầu ghi thông tin cơ bản được in song ngữ, những trang sau là trang màu trắng sẽ được in những thông tin cần thiết.

Nếu so sánh về tính tiện ích khi sử dụng thì giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp (theo công ước Vienna) chỉ được áp dụng tại 86 quốc gia tính đến thời điểm hiện tại (theo trang http://drvn.gov.vn/tin-tuc-su-kien/-/view_content/content/710808/danh-sach-cac-nuoc-tham-gia-cong-uoc-ve-giao-thong-%C4%91uong-bo-nam-1968-theo-cong-bo-cua-lien-hop-quoc-), song giấy phép lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp thì được sử dụng trên 192 quốc gia, kể cả những nước có những khắt khe về luật giao thông đường bộ.

Thế giới đang trong xu hướng hội nhập và phát triển toàn cầu, do đó nhu cầu đi lại giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới ngày càng tăng. Chính vì thế, việc trang bị giấy phép lái xe quốc tế là vô cùng quan trọng, giúp bạn giải quyết được những vấn đề cần thiết khi đi nước ngoài, đồng thời cũng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí không cần thiết. Hiện nay, Công ty PNVT chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài đến Việt Nam và dịch vụ cấp bằng lái xe quốc tế IAA của Mỹ cho người Việt Nam đi nước ngoài. Bạn có thể tìm hiểu thủ tục trên bằng cách truy cập địa chỉ: https://thutucdoigiaypheplaixe.com

1 thought on “Bạn biết gì về giấy phép lái xe quốc tế?”

  1. Giấy phép lái xe quốc tế cho phép bạn có thể chủ động di chuyển một cách thuận lợi đến các quốc gia khác mà không gặp trở ngại hay khó khăn gì cả. Bằng lái xe quốc tế còn được xem như một tấm thẻ căn cước, thay thế cho hộ chiếu, giúp bạn dễ dàng mở thẻ ATM, thuê xe, thuê khách sạn hoặc làm các thủ tục khác. – thông tin này hữu ích vô cùng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top