Thủ tục đổi giấy phép lái xe nước ngoài như thế nào?

Hỏi: Công ty tôi có người lao động nước ngoài, đã có giấy phép lái xe ô tô do Hàn Quốc cấp. Vậy trong trường hợp này thì người lao động nước ngoài phải thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe nước ngoài như thế nào để có thể thuận lợi lái xe hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

thủ tục đổi giấy phép lái xe nước ngoài như thế nào

Trả lời:

Theo điều 41, thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 quy định về đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe thì trường hợp đổi giấy phép lái xe hoặc bằng lái xe của nước ngoài sẽ được thực hiện như sau:

– Người lái xe lập 1 bộ hồ sơ đổi giấy phép lái xe nước ngoài, và gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (nơi đăng ký cư trú, lưu trú, tạm trú hoặc định cư lâu dài).

– Hồ sơ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài gồm:

+ Mẫu đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu.

+ Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan Công chứng hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc, đóng dấu giáp lai với bản sao giấy phép lái xe.

+ Bản sao hộ chiếu (phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam), bản sao thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam đối với người nước ngoài.

Lưu ý: Khi người nước ngoài đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe được chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian, công sức, nghiên cứu tìm hiểu các quy định pháp luật hay điền mẫu đơn ….thì bạn hãy liên hệ với PNVT của chúng tôi. PNVT chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện việc đổi giấy phép lái xe nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam để được hợp pháp lái xe trên lãnh thổ Việt Nam. Bạn có thể tham khảo bài viết: “Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài mới nhất” qua website: https://thutucdoigiaypheplaixe.com/thu-tuc-doi-giay-phep-lai-xe-cho-nguoi-nuoc-ngoai-moi-nhat/ của công ty PNVT chúng tôi.

1 thought on “Thủ tục đổi giấy phép lái xe nước ngoài như thế nào?”

  1. Thủ tục đổi giấy phép lái xe nước ngoài như thế nào? – trả lòi đơn giản, mà chính xác, tks

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top