Thủ tục đổi bằng lái xe cho người Brazil tại Việt Nam

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người Brazil tại Việt Nam sẽ giúp người này được sử dụng phương tiện giao thông hợp pháp tại Việt Nam. Xem điều kiện và hồ sơ đổi bằng lái xe cho người Brazil  dưới đây:

Điều kiện đổi bằng lái xe Brazil sang bằng lái xe VN

Tất cả những đối tượng được quy định tại Điểm g, h, i Khoản 5 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT như trích dẫn dưới đây có quyền chuyển đổi bằng lái xe nước Brazil sang bằng lái xe VN:

  1. g) Người nước Brazil cư trú, làm việc, học tập tại VN, có giấy chứng minh thư ngoại giao, giấy chứng minh thư công vụ, thẻ tạm trú, thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ thường trú với thời gian từ 3 tháng trở lên, có giấy phép lái xe nước Brazil còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở VN được xét đổi sang giấy phép lái xe (GPLX) tương ứng của VN.
  2. h) Khách du lịch nước Brazil lái xe đăng ký vào VN, có giấy phép lái xe nước Brazil còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở VN được xét đổi sang GPLX tương ứng của VN.
  3. i) Người quốc tịch VN trong thời gian cư trú, học tập, làm việc ở nước Brazil được nước Brazil cấp giấy phép lái xe quốc gia, còn thời hạn sử dụng, nếu có nhu cầu lái xe ở VN được xét đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của VN.

Theo quy định tại Điểm a Khoản 6 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT: bằng lái xe nước Brazil quá thời hạn sử dụng theo quy định, hoặc  “bị tẩy xóa, rách nát không còn đủ các yếu tố cần thiết để đổi bằng xe hoặc có sự khác biệt về nhận dạng; bằng lái xe nước Brazil không do cơ quan có thẩm quyền cấp” thì những đối tượng này sẽ không thể chuyển đổi bằng lái xe nước Brazil sang bằng VN.

Thủ tục đổi bằng lái xe cho người Brazil

Thời hạn bằng lái xe nước Brazil sau khi đổi sang bằng VN

Khoản 7 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định rõ về thời hạn GPLX nước Brazil như sau:

  1. a) Thời hạn sử dụng GPLX VN đổi cho người nước Brazil phù hợp với thời hạn ghi trong thị thực nhập cảnh hoặc thẻ tạm trú, phù hợp với thời hạn sử dụng GPLX nước Brazil nhưng không vượt quá thời hạn quy định của GPLX VN.
  2. b) Thời hạn sử dụng GPLX VN đổi cho khách du lịch nước Brazil lái xe đăng ký vào VN phù hợp với thời gian du lịch ở VN nhưng không vượt quá thời hạn quy định của GPLX VN.

Đối với khách du lịch nước Brazil lái xe vào VN chưa có điều kiện xuất trình hộ chiếu và GPLX nước Brazil, khi đổi giấy phép lái xe có thể căn cứ vào danh sách xuất nhập cảnh của Bộ Công an và bản dịch GPLX (kèm theo bản sao GPLX nước Brazil), làm sẵn GPLX cho số người đăng ký. GPLX chỉ được cấp cho những người thực sự vào VN sau khi đối chiếu GPLX nước Brazil và hộ chiếu.

Thực tế, thời hạn GPLX cho người nước Brazil tại VN tối đa là 3 năm vì thẻ tạm trú cấp cho người nước ngoài có thời hạn tối đa 3 năm.

Hồ sơ đổi bằng lái xe cho người nước Brazil

Hồ sơ cần chuẩn bị để chuyển đổi GPLX cho người nước Brazil tại VN gồm có:

  • Đơn đề nghị đổi GPLX
  • Bản dịch thuật công chứng bằng lái xe nước Brazil ra Tiếng Việt.
  • Bản sao hộ chiếu: phần họ và tên, ảnh, trang thị thực nhập cảnh vào VN.
  • Bản sao thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại VN của người nước Brazil.

Dịch vụ đổi bằng lái xe  cho người Brazil tại TPHCM?

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người nước Brazil nói riêng và tất cả các dịch vụ dành cho người nước ngoài sinh sống tại TP.HCM nói chung (xuất nhập cảnh, gia hạn visa, thẻ tạm trú, dịch thuật công chứng…), Công ty Dịch thuật Phú Ngọc Việt chúng tôi chính là lựa chọn số 1!

Chúng tôi hỗ trợ chuyển đổi các loại giấy phép lái xe cho người nước ngoài và giao kết quả tận nhà. Do đó nếu còn thắc mắc về thủ tục đừng ngần ngại liên lạc ngay với Chúng tôi nhé.

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top