Home GPLX-Đổi giấy phép lái xe VN - quốc tế visapro Quy định đổi giấy phép lái xe cho người Argentina đến VN

Quy định đổi giấy phép lái xe cho người Argentina đến VN

Người Argentina đến Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc… và có nhu cầu điều khiển phương tiện giao thông trên lãnh thổ VN, cần tiến hành thủ tục đổi bằng lái. Với hoạt động chuyển đổi, công dân Argentina sẽ không cần thi sát hạch giấy phép lái xe theo pháp luật VN mà vẫn được chạy xe một cách hợp pháp.

Đối tượng nào được đổi giấy phép lái xe khi đến Việt Nam?

Theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, công dân Argentina được thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe gồm:

 • Người đang cư trú, học tập, làm việc tại Việt Nam, có giấy chứng minh thư ngoại giao, chứng minh thư công vụ, thẻ tạm trú, thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ thường trú với thời hạn sử dụng từ 03 trở lên. Đã có giấy phép lái xe quốc gia (còn hạn sử dụng) và có nhu cầu lái xe tại VN.
 • Người Argentina đến Việt Nam du lịch trực tiếp lái xe đăng ký ở nước ngoài vào Việt Nam, đã có giấy phép lái xe quốc gia (còn thời hạn sử dụng) và có nhu cầu sử dụng xe tại Việt Nam.

đổi giấy phép lái xe cho người Argentina

Điều kiện đổi giấy phép lái xe cho người Argentina

Điều kiện đổi giấy phép lái xe cho người Argentina gồm:

 • Giấy phép lái xe do cơ quan có thẩm quyền của Argentina cấp còn thời hạn sử dụng;
 • Giấy phép lái xe không có dấu hiệu bị tẩy xóa hay rách nát hoặc không còn đủ các yếu tố của một loại giấy phép lái xe và không thể nhận dạng;
 • Có địa chỉ tạm trú rõ ràng tại Việt Nam.
 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để đổi giấy phép lái xe. Với những tài liệu viết bằng tiếng nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng chuẩn theo quy định pháp luật.
 • Không áp dụng chuyển đổi với các loại bằng lái như: bằng có giá trị tạm thời, giấy phép lái xe quốc tế, bằng lái quá hạn sử dụng, giấy phép lái xe bị rách nát hư hỏng, bằng lái cấp sai thẩm quyền.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người Argentina đến VN

Hồ sơ đổi giấy phép lái xe cho người Argentina bao gồm

 • Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu Phụ lục 20 theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT;
 • Bản sao hộ chiếu;
 • Bản dịch giấy phép lái xe của Argentina sang tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật bởi cơ quan Công chứng hoặc Đại sứ quán/Lãnh sự quán tại VN mà người dịch đang làm việc.
 • Thẻ tạm trú hoặc văn bản có giá trị chứng minh người Argentina đang sinh sống, làm việc, học tập, du lịch tại VN.

Sau đó nộp 01 bộ hồ sơ đến: Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở giao thông vận tải(nơi đăng ký cư trú, lưu trú, tạm trú hoặc định cư lâu dài tại VN).

Lệ phí khi chuyển đổi giấy phép lái xe nước ngoài sẽ phụ thuộc vào loại xe được phép điều khiển, thời gian sử dụng bằng lái…

Thời hạn sử dụng của GPLX chuyển đổi cho người Argentina

Thời hạn sử dụng của giấy phép lái xe chuyển đổi cho người Argentina được quy định như sau:

 • Đối tượng học tập, làm việc, sinh sống tại VN: phụ thuộc vào thời hạn ghi trên visa nhập cảnh, thẻ tạm trú và thời hạn sử dụng của giấy phép nước ngoài. Mức thời hạn thực cấp không được vượt quá hạn định của pháp luật Việt Nam.
 • Đối tượng du khách: phù hợp với thời hạn du lịch trên lãnh thổ VN. Cụ thể sẽ được tính từ khi nhập cảnh đến khi xuất cảnh khỏi VN, nhưng không vượt quá quy định của pháp luật.

Nếu bạn không có kinh nghiệm chuyển đổi bằng lái, không có thời gian để tự mình đổi giấy phép lái xe cho người Argentina thì có thể đồng hành cùng PNVT – chúng tôi sẽ hỗ trợ trọn gói từ A-Z.

Tôn chỉ hoạt động của PNVT là luôn tận tâm, tận lực và hết mình phục vụ khách hàng. Cam kết hoàn tiền 100% nếu bằng lái chuyển đổi không hợp lệ.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *