Home GPLX-HOPPHAPHOALANHSU Đổi giấy phép lái xe cho người Ấn Độ du lịch được không?

Đổi giấy phép lái xe cho người Ấn Độ du lịch được không?

Khách du lịch Ấn Độ hoàn toàn có thể tự mình lái xe, điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam. Nhưng để làm được điều này, công dân Ấn Độ cần tiến hành thủ tục đổi giấy phép lái xe/bằng lái nước ngoài sang loại bằng PET của VN.

Đổi giấy phép lái xe cho người Ấn Độ diện du lịch, sẽ giúp họ có ngay văn bằng hợp pháp mà không cần thông qua sát hạch. Thời hạn của bằng lái chuyển đổi sẽ tương ứng với khoảng thời gian khách du lịch Ấn Độ lưu trú tại VN, cụ thể được tính từ thời gian nhập cảnh đến lúc xuất cảnh và không vượt quá hạn định pháp luật.

Khách du lịch Ấn Độ có thể đổi giấy phép lái xe không?

Khách du lịch Ấn Độ có thể đổi giấy phép lái xe hay không? Theo quy định tại điểm h, khoản 5, Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, khách du lịch nước ngoài hoàn toàn có thể lái xe đăng ký từ nước ngoài vào lãnh thổ Việt Nam khi họ có đầy đủ giấy phép lái xe và có nhu cầu sử dụng xe.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc chuyển đổi giấy phép lái xe cho người Ấn Độ. Vì đây là hoạt động hợp pháp và được pháp luật Việt Nam công nhận.

Không chỉ riêng đối tượng du lịch, công dân Ấn Độ đang lưu trú, học tập, làm việc tại Việt Nam với thời hạn từ 03 tháng trở lên cũng có thể chuyển đổi giấy phép lái xe khi thỏa mãn các điều kiện pháp luật liên quan.

Đổi giấy phép lái xe cho người Ấn Độ

Điều kiện đổi giấy phép lái xe cho người Ấn Độ đi du lịch

Điều kiện đổi giấy phép lái xe cho người Ấn Độ đến VN du lịch, bao gồm:

  • Có bằng lái xe hợp lệ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp phép, không sử dụng các loại giấy phép tạm thời hoặc bằng lái quốc tế;
  • Đảm bảo giấy phép lái xe còn giá trị sử dụng;
  • Nội dung bằng lái xe nước ngoài còn nguyên vẹn, không bị tẩy xóa, rách nát và còn đầy đủ các yếu tố để nhận dạng(họ và tên người sở hữu, hạng xe được phép lái…);
  • Đang tạm trú tại Việt Nam hoặc dự kiến nhập cảnh vào Việt Nam;
  • Đáp ứng điều kiện tiêu chuẩn sức khỏe để tham gia giao thông tại Việt Nam.

Cách đổi giấy phép lái xe cho người Ấn Độ nhanh nhất

Để thực hiện việc đổi giấy phép lái xe cho người Ấn Độ đến VN du lịch nhanh nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị cấp đổi giấy phép theo mẫu Phụ lục 20 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT;
  • Bản dịch giấy phép lái xe Ấn Độ sang tiếng Việt, đã được cơ quan công chứng hoặc Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Việt Nam (nơi mà người dịch thuật làm việc) bảo chứng chất lượng. Lưu ý đóng dấu giáp lai giữa bản dịch và bản sao giấy phép lái xe;
  • Bản sao hộ chiếu của người Ấn Độ(họ và tên, ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam). Hoặc sử dụng bảo sao chứng thực danh sách xuất nhập cảnh của Bộ Công an(khi không có điều kiện xuất trình hộ chiếu).

Lưu ý: Khi đến cơ quan thẩm quyền, công dân Ấn Độ sẽ được chụp ảnh thẻ để làm giấy phép lái xe chuyển đổi. Đối với trường hợp nộp qua đường bưu chính/dịch vụ trực tuyến bạn cần chuẩn bị thêm 01 ảnh thẻ của người Ấn Độ với kích thước 2x3cm.

Thẩm quyền tiếp nhận và cấp đổi giấy phép là Sở giao thông vận tải cấp tỉnh nơi người Ấn Độ đang tạm trú/lưu trú. Khi hồ sơ hợp lệ, Sở sẽ xét duyệt trong thời hạn 05 ngày làm việc. Trường hợp có yêu cầu bổ sung/sửa đổi, người Ấn Độ sẽ nhận được thông báo trong 02 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

Cuối cùng, đến ngày nhận kết quả, Sở giao thông Vận tải sẽ cấp đổi bằng lái tương ứng với bằng gốc cho khách du lịch Ấn Độ. Trường hợp từ chối sẽ có công văn trả lời và nêu rõ lý do.

Mọi thắc mắc liên quan, bạn vui lòng gọi ngay vào số Hotline của PNVT để được hỗ trợ.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *