Home GPLX-Đổi giấy phép lái xe VN - quốc tế visapro Dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người Pháp đến VN

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người Pháp đến VN

Nếu bạn là người Pháp đã có bằng lái xe hợp pháp, khi đến VN sinh sống, làm việc thì hoàn toàn có thể tự do điều khiển phương tiện giao thông với bằng lái chuyển đổi. Đổi giấy phép lái xe cho người Pháp là thủ tục rút ngắn quá trình cấp bằng lái PET để sử dụng trên lãnh thổ VN.

Đối với công dân Pháp đã có bằng lái quốc tế IAA hoặc IDP do cơ quan nước ngoài cấp thì chỉ cần mang theo bản dịch bằng lái gốc là có thể tự lái xe đi lại tại VN. Bằng lái IDP do cơ quan VN cấp cho người Pháp sẽ không có giá trị thay thế bằng lái nước ngoài khi tham gia giao thông tại VN.

Điều kiện đổi giấy phép lái xe cho người Pháp đến VN

Nhu cầu chuyển đổi giấy phép lái xe cho người Pháp tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng. Không ai thích việc đi lại lo công việc, học tập phụ thuộc vào các phương tiện công cộng. Vì điều đó khá bất tiện và khó sắp xếp thời gian, lịch trình di chuyển.

đổi giấy phép lái xe cho người Pháp

Theo khoản 5 Điều 37 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT, điều kiện chuyển đổi bằng lái xe cho người Pháp đến VN bao gồm:

  • Có thời gian cư trú, làm việc, học tập ở Việt Nam từ 03 tháng trở lên, trừ diện du lịch;
  • Giấy phép lái xe còn đầy đủ các thông tin cần thiết: Thời hạn sử dụng, hạng xe được phép điều khiển… Giấy tờ xe không có biểu hiện tẩy xóa hoặc bị rách nát, không thể hiện sự khác biệt để nhận dạng;
  • Hộ chiếu, thị thực của người Pháp còn thời hạn sử dụng;
  • Công dân Pháp có địa chỉ lưu trú, tạm trú cụ thể tại Việt Nam;
  • Có nhu cầu lái xe, di chuyển tại Việt Nam.

Tại sao người Pháp không nên tự đổi giấy phép lái xe?

Vì thủ tục chuyển đổi giấy phép lái xe tại Việt Nam cũng không quá phức tạp nên nhiều người chọn cách tự xử lý để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu bạn là người nước ngoài chưa từng tiếp xúc với pháp luật VN thì thủ tục này cũng trở nên vô cùng phức tạp.

Lý do người Pháp không nên tự đổi giấy phép lái xe, gồm:

  • Không am hiểu kiến thức pháp luật Việt Nam;
  • Không đủ thời gian trực tiếp giải quyết các thủ tục;
  • Chờ quá lâu để nhận kết quả bằng lái chuyển đổi;
  • Gặp phải rào cản ngôn ngữ khi liên hệ, giải quyết các thủ tục tại cơ quan chức năng;/
  • Không nắm rõ thông tin địa chỉ cũng như bộ phận tiếp nhận xử lý giấy tờ tại Việt Nam.

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người Pháp của PNVT

PNVT đã có hơn 13 năm hỗ trợ khách hàng trong và ngoài nước hoàn tất các thủ tục hành chính tại Việt Nam. Do đó, công dân Pháp hoàn toàn có thể yên tâm về dịch vụ chuyển đổi giấy phép lái xe do chuyên viên của chúng tôi tư vấn, thực hiện.

Hồ sơ, giấy tờ nước ngoài của khách hàng đều được chúng tôi dịch thuật công chứng chuẩn trước khi nộp cho cơ quan nhà nước – chi phí dịch thuật, công chứng sẽ được hỗ trợ miễn phí khi bạn chọn dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người Pháp của PNVT.

Nếu bạn muốn tìm một đơn vị đổi giấy phép lái xe có kết quả tốt, có hiệu quả sử dụng và tiết kiệm thời gian chi phí thì không nên bỏ qua PNVT nhé! Hơn 99% khách hàng đã trải nghiệm và đều hài lòng với kết quả nhận được. 

Đổi giấy phép lái xe cho người Pháp là thủ tục đơn giản, PNVT thậm chí có thể xử lý ngay trong ngày. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho PNVT để được trải nghiệm dịch vụ tư vấn miễn phí, hỗ trợ trọn gói và trao kết quả giấy phép lái xe tại nhà nhé bạn!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *