TRƯỜNG HỢP ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Người nước ngoài cư trú tại Việt Nam, nếu muốn điều khiển xe tại Việt Nam, bắt buộc phải có giấy phép lái xe do quốc gia của mình cấp cùng giấy phép lái xe quốc tế (nếu đến từ nước tham gia Công ước Vienna) hoặc phải làm thủ tục đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam. Theo thông tư 48/2014 của Bộ Giao thông vận tải, người không có bằng lái quốc tế mà chỉ có giấy phép lái xe quốc gia khi tham gia giao thông phải làm thêm thủ tục đổi sang giấy phép lái xe của Việt Nam cấp.

Để người nước ngoài biết mình có phải thuộc đối tượng bắt buộc yêu cầu đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam hay không, PNVT giới thiệu với các bạn danh sách 85 nước thành viên tham gia công ước về Giao thông đường bộ năm 1968 (công ước Vienna). Ngoài đối tượng người nước ngoài thuộc các quốc gia tham gia công ước Vienna thì đều phải làm thủ tục đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam.

Dưới đây là danh sách các nước thành viên tham gia công ước Vienna năm 1968.

trường hợp được đổi bằng lái xe

 

Khi sử dụng giấy phép lái xe quốc tế trên lãnh thổ Việt Nam, người nước ngoài cần lưu ý:

  • Người nước ngoài có giấy phép lái xe do các nước tham gia Công ước Viên cấp khi điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ trên lãnh thổ Việt Nam phải mang theo giấy phép lái xe quốc tế và giấy phép lái xe quốc gia được cấp phù hợp với hạng xe điều khiển.
  • Giấy phép lái xe quốc tế có thể bị tước quyền sử dụng có thời hạn khi vi phạm quy định luật hiện hành nước sở tại nhưng không quá thời gian người lái xe rời khỏi nước đó. Đọc thêm đổi giấy phép lái xe quốc tế.
  • Giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp không có giá trị sử dụng trong lãnh thổ của Việt Nam.

Tham khảo: Internet – xem đổi bằng lái xe cho người nước ngoài

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top