Home Dịch vụ đổi bằng lái xe Đổi giấy phép lái xe cho người Tây Ban Nha tại TPHCM

Đổi giấy phép lái xe cho người Tây Ban Nha tại TPHCM

Người Tây Ban Nha đến làm việc, học tập, du lịch… tại Việt Nam muốn tự mình điều khiển phương tiện giao thông cần phải có bằng lái xe hợp pháp. Bằng lái của người Tây Ban Nha được cơ quan Việt Nam công nhân bao gồm: bằng lái xe do VN cấp hoặc bằng lái Tây Ban Nha đã được chuyển đổi.

Để có được giấy phép lái xe Việt Nam, người Tây Ban Nha phải thi sát hạch theo hệ thống giao thông với hạng xe tương ứng. Muốn tiết kiệm thời gian và mau chóng tự mình điều khiển xe cộ thì bạn có thể chọn cách đổi giấy phép lái xe cho người Tây Ban Nha.

Bằng lái Tây Ban Nha có được sử dụng tại VN không?

“Bằng lái Tây Ban Nha có được trực tiếp sử dụng, để lái xe tại VN không?” Là thắc mắc của rất nhiều công dân Tây Ban Nha khi đến Việt Nam du lịch, công tác… Câu trả lời là không thể dùng trực tiếp, vì theo quy định pháp luật VN – giấy phép lái xe của Tây Ban Nha chỉ có giá trị khi được thông qua thủ tục chuyển đổi hợp pháp.

Đồng thời, người Tây Ban Nha có nhu cầu lái xe tại VN cần lưu ý giấy phép lái xe chuyển đổi sẽ không có giá trị độc lập, công dân Tây Ban Nha cần mang theo cả bằng lái gốc khi điều khiển phương tiện giao thông để cán bộ Việt Nam kiểm tra và đối chiếu thông tin.

đổi giấy phép lái xe cho người Tây Ban Nha

 

Ngoài ra, theo Hiệp ước Liên hợp quốc mà VN đã tham gia, trường hợp công dân Tây Ban Nha sở hữu bằng lái quốc tế IAA, sẽ được tự do lái xe đồng hạng tại Việt Nam mà không cần chuyển đổi. Lưu ý giấy phép lái xe quốc tế IAA không thể sử dụng độc lập, mà chỉ được công nhận khi đi kèm bằng lái gốc.

Riêng các loại bằng lái xe do cơ quan Tây Ban Nha cấp, chỉ có giá trị tạm thời sẽ không được cơ quan của Việt Nam công nhận và cũng không cho phép làm thủ tục chuyển đổi.

Quy định đổi giấy phép lái xe cho người Tây Ban Nha

Việc đổi giấy phép lái xe cho người Tây Ban Nha là thủ tục phát sinh bởi ý chí tự nguyện của người nước ngoài khi đến VN. Pháp luật không bắt buộc bất kỳ cá nhân nào phải đổi giấy phép lái xe nếu họ không có nhu cầu trực tiếp lái xe.

Giấy phép lái xe của người Tây Ban Nha dùng để chuyển đổi phải còn giá trị sử dụng, đảm bảo đủ các nội dung cần thiết như: họ tên, hạng xe điều khiển… Bằng lái không có các vết tích tẩy xóa, bị rách nát và không có sự khác biệt để nhận dạng.

Bằng lái chuyển đổi cho người Tây Ban Nha cũng được cấp dưới dạng bằng PET giống như bằng lái của người Việt. Thời hạn sử dụng của bằng lái xe chuyển đổi sẽ bằng với thời hạn ngắn nhất của một trong 03 loại giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu nhập cảnh;
  • Bằng lái quốc gia;
  • Visa nhập cảnh/thẻ tạm trú tại VN.

Đổi giấy phép lái xe cho người Tây Ban Nha tại TPHCM

PNVT đã có hơn 14 năm cung cấp dịch vụ chuyển đổi giấy phép lái xe cho người Tây Ban Nha tại TP.HCM. Hỗ trợ chuẩn bị trọn gói từ A-Z, cam kết giúp khách hàng nhanh chóng có được giấy phép lái xe hợp pháp để sử dụng tại Việt Nam.

Lợi ích mà PNVT có thể mang lại cho quý khách hàng, bao gồm:

  • Sự tận tâm, tận tình hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp;
  • Tư vấn cho khách hàng những quy định chuyển đổi mới nhất;
  • Soạn thảo giấy tờ, kê khai form mẫu đơn giản, nhanh chóng;
  • Chi phí dịch vụ cạnh tranh, không phát sinh thêm bất kỳ khoản phụ thu nào khi đã ký kết hợp đồng dịch vụ;
  • Giấy phép lái xe chuyển đổi cho người Tây Ban Nha là bằng thật 100% do Sở giao thông Việt Nam cấp.

Nếu bạn cần đơn vị hỗ trợ đổi giấy phép lái xe chuyên nghiệp thì hãy gọi ngay cho PNVT qua số Hotline nhé!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *