Có cần thiết phải đổi bằng lái xe quốc tế IAA không?

Bằng lái xe quốc tế cùng với bằng lái xe quốc gia là giấy tờ cần thiết giúp bạn thuận lợi tham gia giao thông tại các quốc gia trên thế giới. Hiện nay tại Việt Nam có 2 loại bằng lái quốc tế, cụ thể: bằng lái xe quốc tế IAA và bằng lái xe quốc tế do các nước tham gia công ước Vienna 1986 cấp.

Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng bằng lái xe IAA ngày càng nhiều. Vậy bằng lái xe quốc tế IAA là gì? Vì sao nhu cầu sử dụng bằng lái xe IAA ngày càng tăng? Việc đổi bằng lái xe quốc tế IAA có thật sự cần thiết trong thời buổi hiện nay hay không? Sau đây, PNVT xin được thông tin về vấn đề này như sau:

Đổi giấy phép lái xe

Đổi giấy phép lái xe quốc tế nhanh chóng

Có cần thiết phải đổi bằng lái xe quốc tế IAA không

Bằng lái xe quốc tế IAA là gì?

Bằng lái xe quốc tế IAA là bằng lái quyền lực nhất hiện nay. Đây là bằng lái do Hiệp hội ô tô quốc tế IAA (International Automobile Association. Inc) của Mỹ phát hành năm 1991, được sử dụng hợp pháp trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đặc biệt đối với một số quốc gia có quy định chặt chẽ về luật bằng lái xe như: Mỹ, Canada, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc,… thì đều có thể sử dụng được.

Vì sao nhu cầu sử dụng bằng lái xe IAA ngày càng tăng?

Trong xu hướng hội nhập và toàn cầu hóa hiện nay, nhu cầu đi lại của người Việt cũng như công dân các quốc gia trên khắp thế giới ngày càng tăng, nhất là mong muốn được điều khiển phương tiện giao thông, tự mình khám phá những địa điểm mới, những cung đường mới trở nên hấp dẫn và cuốn hút bản năng trong mỗi con người. Không những thế, xu hướng thuê xe, tự điều khiển phương tiện giao thông để tiết kiệm chi phí đồng thời chủ động trong di chuyển, tham quan đang là mốt hiện nay.

Mặt khác, bằng lái xe quốc tế do Sở Giao thông Vận tải cấp chỉ có hiệu lực tại 84 quốc gia tham gia Công ước Vienna 1986 về Giao thông đường bộ và Công ước về Biển báo – Tín hiệu đường bộ. Chính vì vậy, nhiều người có xu hướng làm bằng lái xe quốc tế do các đơn vị tổ chức có uy tín cấp, và được chấp thuận ở nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy, bằng lái xe quốc tế IAA hiện nay là giải pháp hứa hẹn giúp hành trình của mỗi người trở lên dễ dàng, thuận lợi và thú vị hơn.

IAA là tên viết tắt của Hiệp hội ô tô quốc tế có trụ sở tại New York (Mỹ), một trong những tổ chức uy tín được chính phủ cấp phép làm bằng lái xe quốc tế. Những bằng lái xe quốc tế do IAA cấp được chấp thuận ở trên 192 quốc gia và vùng lãnh thổ ngoại trừ một số thành phố tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Có cần thiết phải đổi bằng lái xe quốc tế IAA trong thời buổi hiện nay hay không?

Giống như giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp, bằng lái quốc tế của IAA chỉ được chấp thuận khi mang theo giấy này và giấy phép lái xe được cấp trong nước (giấy phép lái xe quốc gia). Bằng lái xe quốc tế có độ phủ rộng như IAA là rất cần thiết với những người thường xuyên ra nước ngoài có nhu cầu tự lái xe.

Như vậy, bằng lái quốc tế được xem giấy thông hành không thể hiếu cùng với bằng lái quốc gia khi muốn tự điều khiển phương tiện giao thông ở nước ngoài. Nếu bạn chưa biết làm bằng lái xe quốc tế IAA ở đâu thì hãy đến với công ty PNVT của chúng tôi. Bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin về thủ tục làm bằng lái xe quốc tế IAA.

Tham khảo: Internet

Xem thêm:

Cẩm nang đổi giấy phép lái xe

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top