Home GPLX-Đổi giấy phép lái xe VN - quốc tế visapro Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người Thái Lan

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người Thái Lan

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người Thái Lan nói riêng và người nước ngoài nói chung được quy định tại Thông tư 22/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 của Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp phép lái xe cơ giới đường bộ.

Điều kiện để xét đổi giấy phép lái xe

Người Thái Lan đáp ứng các điều kiện sau đây và có nhu cầu lái xe ở Việt Nam thì sẽ được xét đổi giấy phép lái xe:

  • Cư trú, làm việc, học tập tại Việt Nam
  • Có giấy chứng minh thư ngoại giao, giấy chứng minh thư công vụ, thẻ tạm trú, thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ thường trú với thời gian từ 03 tháng trở lên
  • Có giấy phép lái xe Thái Lan còn thời hạn sử dụng

Lưu ý: Thái Lan một trong các quốc gia tham gia Công ước Viên 1986 về giao thông đường bộ nên nếu người Thái Lan đã được cấp bằng lái xe quốc tế do Thái Lan cấp thì có thể sử dụng bằng lái xe quốc gia và bằng lái xe quốc tế đó tại Việt Nam mà không cần đổi sang bằng lái xe của Việt Nam. Việc đổi giấy phép lái xe chỉ đặt ra khi người Thái Lan chưa có bằng lái xe quốc tế mà chỉ có bằng quốc gia Thái Lan.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người Thái Lan

Hồ sơ đổi giấy phép lái xe

Người Thái Lan lập 01 bộ hồ sơ gồm:

  • Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe
  • Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan Công chứng hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc, đóng dấu giáp lai với bản sao giấy phép lái xe
  • Bản sao hộ chiếu (phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người Thái Lan được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam) hoặc bản sao thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh người Thái Lan định cư lâu dài tại Việt Nam

Lưu ý: Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người Thái Lan phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Nơi nộp hồ sơ

Người Thái Lan có thể chọn 1 trong 2 nơi để nộp hồ sơ:

  • Tổng cục Đường bộ Việt Nam; hoặc
  • Sở Giao thông vận tải (nơi người Thái Lan đăng ký cư trú, lưu trú, tạm trú hoặc định cư lâu dài).

Thời gian giải quyết hồ sơ

Thời gian có giấy phép lái xe khoảng 5 – 7 ngày làm việc kể từ ngày hồ sơ đổi giấy phép lái xe từ Thái Lan sang Việt Nam hợp lệ.

Phí đổi giấy phép lái xe Thái Lan sang Việt Nam

Phí đổi giấy phép lái xe từ Thái Lan sang Việt Nam phụ thuộc vào hồ sơ và mức độ đổi giấy phép lái xe, cụ thể như sau:

  • Phụ thuộc vào quốc tịch của người Thái Lan: người có 1 quốc tịch sẽ có mức phí khác, người có 2 quốc tịch sẽ có mức phí khác.
  • Phụ thuộc vào hạng giấy phép lái xe mà người Thái Lan muốn đổi: giấy phép lái xe ô tô B1, B2 hay giấy phép lái xe máy A1, A2 hay muốn đổi cả 2 loại giấy phép xe ô tô và xe máy.

Nếu bạn đang ở TP. Hồ Chí Minh hay ở các tỉnh, thành khác trong cả nước muốn đổi giấy phép lái xe cho người Thái Lan nhưng lại không biết địa chỉ thực hiện uy tín, chất lượng, giá rẻ và nhanh chóng thì hãy liên hệ ngay với PNVT, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người Thái Lan tốt nhất với mức phí đổi giấy phép thấp, cạnh tranh nhất Việt Nam.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *