Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang bằng Việt Nam và bằng lái xe quốc tế IAA của Mỹ cấp

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang bằng Việt Nam và bằng lái xe quốc tế IAA của Mỹ cấp là 2 dịch vụ được công ty PNVT triển khai thực hiện trong suốt thời gian qua. i) Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam sẽ giúp người nước ngoài có được giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam để thuận lợi điều khiển phương tiện giao thông trên lãnh thổ Việt Nam. Hay nói cách khác đây là thủ tục hợp thức hóa bằng lái xe nước ngoài của người nước ngoài vào Việt Nam khi muốn thoải mái điều khiển, sử dụng phương tiện giao thông để đi du lịch, du học, làm việc, công tác và định cư tại Việt Nam. ii) Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA thực chất là hình thức giúp người Việt Nam cũng như người nước ngoài tại Việt Nam có được bằng lái xe quốc tế do Hiệp hội Ô ô của Mỹ cấp, để thuận lợi điều khiển phương tiện giao thông tại 192 quốc gia trên thế giới. Giấy phép lái xe quốc tế IAA chỉ được chấp thuận khi mang theo cả giấy phép lái xe được cấp trong nước. Ở nhiều quốc gia phát triển để thi bằng lái xe với visa du lịch là vấn đề không hề dễ dàng. Do đó, có trong tay bằng lái xe quốc tế IAA –với độ phủ sóng rộng là một điều hết sức cần thiết và quan trọng khi người Việt Nam cũng như người nước ngoài đến một quốc gia khác.

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang bằng Việt Nam và bằng lái xe quốc tế IAA của Mỹ cấp

Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam

Hồ sơ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang bằng lái xe Việt Nam khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị các văn bản, giấy tờ sau đây:

– Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định (mẫu dùng cho người nước ngoài);

– Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài ra tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan công chứng hoặc Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc và đóng dấu giáp lai với bản sao giấy phép lái xe;

– Bản sao hộ chiếu (gồm phần số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam);

– Bản sao chụp một trong các giấy tờ sau đây: thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú, giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam.

Tuy nhiên, để tìm hiểu thêm thông tin về điều kiện xin đổi giấy phép lái xe, mẫu đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài thì bạn có thể tham khảo bài viết “Thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài mới nhất” qua địa chỉ:

https://thutucdoigiaypheplaixe.com/thu-tuc-doi-giay-phep-lai-xe-cho-nguoi-nuoc-ngoai-moi-nhat/ và “Mẫu đơn đề nghị đổi cấp lại giấy phép lái xe cho người nước ngoài” qua địa chỉ: https://thutucdoigiaypheplaixe.com/mau-don-de-nghi-doi-cap-lai-giay-phep-lai-xe-cho-nguoi-nuoc-ngoai/

Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA của Mỹ

Thành phần hồ sơ đổi bằng lái xe quốc tế IAA của Mỹ cấp gồm:

– Bằng lái xe 02 mặt – bản photo hoặc scan.

– 01 tấm ảnh 5×5 hoặc 3×4 hoặc 4×6 -nền màu xanh hay trắng đều được

– Chữ ký người cần làm bằng lái (ký đậm, có thể sử dụng bút lông)

– Hộ chiếu (trang chính) hoặc Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước

Lưu ý: Có thể gộp chung hạng xe máy vào bằng lái xe quốc tế IAA (chi phí vẫn giữ nguyên – không tăng phí).

Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa, vai trò, xu hướng và điểm nổi bật của bằng lái xe quốc tế IAA của Mỹ cấp qua bài viết “Thủ tục đổi bằng lái xe quốc tế IAA của Mỹ tại TPHCM” với trang https://thutucdoigiaypheplaixe.com/thu-tuc-doi-bang-lai-xe-quoc-te-iaa-cua-my-tai-tphcm/ của PNVT.

Tại sao nên chọn dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang bằng Việt Nam và bằng lái xe quốc tế IAA của Mỹ cấp tại Công ty PNVT

Nếu bạn đang cần gấp giấy phép lái xe để chủ động trong quá trình di chuyển mà không phụ thuộc vào bất kỳ ai thì nên chọn dịch vụ thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe của công ty PNVT chúng tôi. Việc thực hiện hồ sơ thủ tục đổi, cấp giấy phép lái xe khá đơn giản, tuy nhiên quá trình thực hiện mới là vấn đề, bởi có thể bạn phải nghỉ làm để chuẩn bị hồ sơ, di chuyển đi nộp hồ sơ, xếp hàng chờ đợi nộp hồ sơ và nhận kết quả. Do đó, chi phí và công sức mà bạn bỏ ra có thể nhiều hơn khi sử dụng dịch vụ cấp, đổi giấy phép lái xe tại PNVT.

Bên cạnh đó, chúng tôi là chuyên gia trực tiếp xử lý hồ sơ làm giấy phép lái xe với quy trình khép kín. Bởi chúng tôi là công ty đa dịch vụ bao gồm cả dịch vụ dịch thuật – công chứng tài liệu, nên sẽ giúp giảm khá nhiều chi phí mà khách hàng phải trả.

Chúng tôi quy tụ được một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hoạt động trong lĩnh vực xử lý thủ tục hành chính dành cho người nước ngoài trên 10 năm. Chúng tôi có đầy đủ hiểu biết, kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm với công việc.

Mặt khác, PNVT luôn đặt phương châm: Uy tín – chất lượng – hiệu quả – nhanh chóng lên hàng đầu. Do đó, chúng tôi luôn đảm bảo tư vấn miễn phí một cách ngắn gọn các vấn đề liên quan đến các dịch vụ làm giấy phép lái xe, hỗ trợ hết mình các dịch vụ giao nhận cho khách hàng (nếu khách hàng yêu cầu) và khi đã nhận hồ sơ thì 100% kết quả giấy phép lái xe tại PNVT sẽ là của bạn.

Để tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức thì hãy sử dụng dịch vụ cấp, đổi giấy phép lái xe của PNVT chúng tôi.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ cấp, đổi giấy phép lái xe tại PNVT

– Chịu mức chi phí cấp, đổi giấy phép lái xe thấp hơn so với khi bạn tự đi làm;

– Không mất nhiều thời gian, công sức và cũng không phải nghỉ làm để tìm hiểu, chuẩn bị hồ sơ, xếp hàng chờ đợi để được giải quyết hồ sơ.

– Không cần phải làm gì nhiều và cũng không phải đi tới đi lui.

– Không phải gặp những phiền phức hay cảm thấy mệt mỏi với những thủ tục, hồ sơ, giấy tờ hồ sơ xin cấp, đổi giấy phép lái xe.

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài hoặc sử dụng bằng lái xe quốc tế IAA thì hãy liên hệ với công ty Dịch thuật Phú Ngọc Việt (PNVT) chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn các bạn sẽ rất hài lòng về dịch vụ thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài sang bằng Việt Nam và bằng lái xe quốc tế IAA của Mỹ cấp.

Tại sao PNVT chúng tôi không đổi giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp?

Lý do rất đơn giản, bởi giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp thì các bạn có thể tự đi làm trực tiếp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền. Các bạn không nên dùng dịch vụ bởi cũng không giúp bạn tiết kiệm được bao nhiêu cả.

Một lý do khác nữa là giấy phép lái xe quốc tế do Việt Nam cấp thì được chấp thuận tại trên 80 quốc gia tham gia công ước Vienna năm 1986 và không có giá trị sử dụng tại Việt Nam. Trong khi đổi giấy phép lái xe quốc tế IAA do Mỹ cấp thì bạn có thể sử dụng được gần như toàn cầu với trên 192 quốc gia, ngay cả ở các nước có những khó khăn về quy định giao thông.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
THỦ TỤC ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE PNVT
THỦ TỤC ĐƠN GIẢN – ĐẢM BẢO 100%
217/2A1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q. Bình Thạnh, TPHCM

ĐT: (028) 3514 7916 | (028) 3514 7944 | Di động: 098 6460 941

Email: pnvt06@gmail; pnvt09@gmail.com 

Than phiền và góp ý: pnvtvn@gmail.com; Di động: 0977 97 99 96

Bình luận (4)

  1. Vũ Hoàng Đệ July 23, 2018
    • Nguyễn Trang September 10, 2018

Bình luận


*

EnglishVietnamUnknown