Mẫu tờ khai làm hộ chiếu phổ thông cho người VN

Nếu bạn là công dân Việt Nam, đáp ứng các điều kiện để được cấp hộ chiếu phổ thông, thì mẫu tờ khai làm hộ chiếu phổ thông mới nhất sau đây là thành phần hồ sơ không thể thiếu cho bộ hồ sơ / thủ tục làm hộ chiếu. Đây là mẫu tờ khai hộ chiếu phát hành theo Thông tư số 07/2013/TT-BCA của Bộ Công An phát hành ngày 30/01/2013.

Mẫu tờ khai làm hộ chiếu phổ thông

Mẫu tờ khai làm hộ chiếu Mẫu/Form X01

Ban hành kèm theo Thông tư số 07/2013/TT-BCA ngày 30 tháng 01 năm 2013  là mẫu mới nhất. Đây là mẫu quan trọng nhất trong hồ sơ xin cấp hộ chiếu phổ thông.

Một số lưu ý khi điền tờ khai làm hộ chiếu phổ thông

  •  Điền đầy đủ và chính xác các thông tin trong form mẫu;
  •  Dán 01 ảnh vào khung, 01 ảnh vào mặt sau tờ khai.
  •  Nếu chứng minh nhân dân có 9 số thì điền vào 9 ô đầu, gạch chéo 3 ô sau.
  •  Tại mục số 14: “Nội dung đề nghị” bạn cần ghi cụ thể là: Đề nghị cấp hộ chiếu lần đầu; cấp lại hộ chiếu; (do mất/ hết hạn/ tách cấp riêng hộ chiếu cho con) đề nghị điều chỉnh họ và tên, ngày tháng năm sinh, số giấy chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân trong hộ chiếu; đề nghị bổ sung con dưới 9 tuổi vào hộ chiếu của mẹ/cha; sửa đổi nơi sinh trong hộ chiếu; đề nghị khác nếu có (ghi rõ lý do).
  •  Ở phần xác nhận: Trưởng Công an phường, xã thị trấn nơi thường trú hoặc tạm trú sẽ xác nhận đối với trường hợp gửi hồ sơ qua đường bưu điện và trường hợp là trẻ em dưới 14 tuổi. Trường hợp ủy thác cho cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nộp hồ sơ thì thủ trưởng cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đó xác nhận.
  •  Phần 3: “phần dành cho cơ quan quản lý xuất cảnh” tuyệt đối không viết gì vào phần này.

Tải hay download mẫu tờ khai làm hộ chiếu 2016

Để tải/ download mẫu tờ khai làm hộ chiếu, bạn có thể CLICK TẢI NGAY

mẫu tờ khai làm hộ chiếu phổ thông

hoặc click những link dự phòng

TẢI MẪU TỜ KHAI GỐC TẠI ĐÂY – PHẢI IN 2 MẶT TRÊN CÙNG 1 TỜ GIẤY

Trên đây là Mẫu tờ khai làm hộ chiếu phổ thông, và các đường dẫn để tải mẫu tờ khai về máy, điều quan trọng là phải in 2 mặt cho mẫu tờ khai này hoặc bạn có thể lên phòng quản lý xuất nhập cảnh lên đó mua bộ hồ sơ và điền tại chỗ, tuy nhiên sẽ mất tí thời gian và phải chờ đợi hơi lâu.

Xem thêm:

Thủ tục đổi giấy phép lái xe

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top