Dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người Hàn Quốc

Người Hàn Quốc đến Việt Nam muốn tự lái xe có thể chọn cách thi bằng lái theo hệ thống giao thông VN. Tuy nhiên, việc học và sát hạch bằng lái ở Việt Nam ngày càng khó khăn hơn vì Bộ giao thông vận tải đã áp dụng bộ đề thi mới 600 câu, trong đó có đến 100 câu điểm liệt.

Nếu công dân Hàn Quốc đã được cấp giấy phép lái xe tại Hàn thì nên làm thủ tục chuyển đổi. Phương thức này vừa tiết kiệm chi phí, lại nhanh chóng đáp ứng nhu cầu tham gia giao thông của người Hàn. Gọi ngay cho PNVT nếu bạn đang cần tìm dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người Hàn Quốc uy tín, chuyên nghiệp.

Bằng lái quốc tế của Hàn Quốc có được dùng tại VN không?

Bằng lái quốc tế của Hàn Quốc được cấp theo Công ước Geneva năm 1949. Loại bằng này sẽ có thời hạn sử dụng tối đa 01 năm, chỉ được cấp cho người Hàn đã có bằng lái quốc gia và có nhu cầu đi du lịch hoặc công tác ngắn ngày ở nước ngoài.

Giấy phép lái xe quốc tế của Hàn Quốc được công nhận tại 67 quốc gia và vùng lãnh thổ. Công dân Hàn Quốc sở hữu loại bằng lái này có thể điều khiển phương tiện giao thông tại các quốc gia đã tham gia Công ước Geneva 1949 mà không cần chuyển đổi.

đổi giấy phép lái xe cho người Hàn Quốc

Mặc dù Việt Nam đã tham gia Công ước Geneva 1949, nhưng quy chuẩn bằng lái quốc tế IDP của VN được áp dụng theo Công ước Viên 1968 nên Chính phủ Việt Nam không công nhận giá trị của giấy phép lái xe quốc tế do Hàn Quốc cấp. Nghĩa là người Hàn Quốc chỉ có bằng lái quốc tế sẽ không được lái xe ở VN.

Quy định đổi giấy phép lái xe cho người Hàn Quốc tại VN

Nếu không muốn mất thời gian học tập và sát hạch theo hệ thống giao thông VN, người Hàn Quốc có thể làm thủ tục đổi giấy phép lái xe. Bạn cần lưu ý một số quy định khi tiến hành chuyển đổi, như sau:

  • Đảm bảo giấy phép lái xe hợp lệ, còn thời hạn sử dụng, không có dấu hiệu tẩy xóa, rách nát và không thể nhận dạng.
  • Thẻ tạm trú, hộ chiếu, visa nhập cảnh vào Việt Nam còn thời hạn tối thiểu 03 tháng.
  • Không chuyển đổi các loại bằng lái xe thuộc khoản 6 Điều 37 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT (Ví dụ như bằng lái quốc tế, bằng tạm thời…).
  • Thời hạn sử dụng của bằng lái xe Hàn Quốc tối đa là 10 năm. Tuy nhiên bằng lái chuyển đổi phải phù hợp với thời gian người Hàn lưu trú tại Việt Nam và đồng thời không vượt quá mức thời hạn pháp luật cho phép.

Ví dụ bằng lái Hàn Quốc chuyển đổi sang bằng VN thuộc hạng B, C, D1…thì chỉ được cấp tối đa là 05 năm(thời hạn pháp luật Việt Nam quy định).

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người Hàn Quốc

Nếu công dân Hàn Quốc muốn tự lái xe tham gia giao thông tại Việt Nam nhưng chưa biết cách làm thủ tục chuyển đổi thì có thể liên hệ với PNVT. Cam kết hỗ trợ mọi khách hàng trên thế giới, đảm bảo tiêu chí tiết kiệm –  nhanh chóng – chính xác.

Khi chọn đồng hành với chúng tôi, bạn sẽ nhận được:

  • Sự tận tâm tư vấn của nhân viên;
  • Hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng, đơn giản;
  • Khai form mẫu giúp khách hàng;
  • Dịch thuật, hợp pháp hóa bằng lái xe hoàn toàn miễn phí;
  • Giao nhận kết quả ngay tại nhà nếu khách hàng không thể trực tiếp đến văn phòng;
  • Tư vấn miễn phí các thủ tục hành chính liên quan như: xin giấy phép lao động, xin thẻ tạm trú, gia hạn visa, dịch thuật công chứng, xin miễn thị thực 5 năm…

Chỉ cần bạn gọi ngay cho PNVT qua số Hotline thì mọi vấn đề, thắc mắc liên quan đến hoạt động chuyển đổi giấy phép lái xe cho người Hàn Quốc đều được xử lý ngay lập tức.

Xem thêm:

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top