Home GPLX-Đổi giấy phép lái xe VN - quốc tế visapro Dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người Đức

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người Đức

Người Đức đến Việt Nam học tập, du lịch, làm việc… muốn tự điều khiển phương tiện giao thông có cần phải thi bằng lái theo hệ thống pháp luật Việt Nam hay không? Câu trả lời là không nếu người Đức đã được cơ quan có thẩm quyền của Đức cấp giấy phép lái xe hợp pháp.

Tuy nhiên, cần lưu ý bằng lái của Đức sẽ không đương nhiên có hiệu lực trên lãnh thổ Việt Nam. Nếu bạn muốn tự lái xe tại Việt Nam, cần làm thủ tục đổi giấy phép lái xe cho người Đức. Trường hợp công dân Đức đã có bằng lái quốc tế IDP hoặc IAA thì có thể bỏ qua việc chuyển đổi giấy phép lái xe.

Quy định đổi giấy phép lái xe cho người Đức đến VN

Chuyển đổi giấy phép lái xe cho người Đức là thủ tục mà chính phủ Việt Nam đề ra nhằm hỗ trợ người người Đức không phải mất thời gian để thi sát hạch lại bằng lái theo hệ thống giao Việt Nam.

Giá trị bằng lái chuyển đổi sẽ tương đương với giấy phép lái xe PET được cấp cho người Việt(khi lái xe công dân Đức cần mang theo cả bằng lái gốc lẫn bằng lái chuyển đổi để đối chiếu). Bằng lái dùng để chuyển đổi không bao gồm các loại giấy phép lái xe quốc tế hoặc bằng lái tạm thời.

đổi giấy phép lái xe cho người Đức

Ngoài ra, theo khoản 2, điều 41, Công ước Viên năm 1968, giá trị pháp lý giấy phép lái xe quốc gia của Đức sẽ được công nhận và cho phép người sở hữu lái xe trên lãnh thổ Việt Nam khi có thêm bản dịch thuật công chứng bằng lái xe.

Trường hợp công dân Đức đã có bằng lái quốc tế IDP hoặc IAA khi đến Việt Nam cũng không cần làm thủ tục chuyển đổi giấy phép lái xe. Bằng lái quốc tế không có giá trị độc lập nên khi lái xe, người Đức phải mang theo bằng lái gốc và bằng lái quốc tế để cán bộ VN kiểm tra.

Công dân Đức đổi giấy phép lái xe cần chuẩn bị những gì?

Để đổi giấy phép lái xe Đức sang loại bằng lái Việt, công dân Đức cần phải có mặt tại VN và phát sinh nhu cầu tự lái xe trên lãnh thổ Việt Nam. Một số giấy tờ mà người Đức cần chuẩn bị bao gồm:

  • Bằng lái xe quốc gia còn thời hạn sử dụng; bằng lái xe còn đầy đủ các nội dung chi tiết: thông tin cá nhân, hạng xe được phép lái… Giấy phép không bị mờ, rách đến mức không thể nhận dạng;
  • Bản dịch giấy phép lái xe sang tiếng Việt và được cơ quan có thẩm quyền bảo chứng chất lượng;
  • Hộ chiếu, visa nhập cảnh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương(thẻ cư trú, thẻ lưu trú, thẻ tạm trú, thẻ thường trú…) còn thời hạn từ 03 tháng trở lên;
  • 01 tờ đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu Phục lục 20 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT.

Dịch vụ đổi giấy phép lái xe cho người Đức

Mặc dù, việc đổi giấy phép lái xe cho người Đức là thủ tục pháp lý khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có khả năng và kiến thức pháp lý để thực hiện. Nếu muốn nhanh chóng có bằng lái chuyển đổi để sử dụng bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty dịch vụ.

Tuy nhiên, có đến hàng ngàn đơn vị nhận hỗ trợ đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài tại Việt Nam. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng và chọn ra đơn vị cung cấp dịch vụ đổi giấy phép lái xe chất lượng và uy tín nhất.

Nếu đến với PNVT, bạn sẽ có sự trải nghiệm của gói dịch vụ chuyên nghiệp với các lợi ích sau đây:

  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng;
  • Đại diện khách hàng chuẩn bị giấy tờ, soạn thảo hồ sơ;
  • Miễn phí dịch thuật giấy phép lái xe;
  • Theo dõi tiến độ công việc và báo cáo cho khách hàng(nếu được yêu cầu);
  • Giao ngay kết quả ngay tại nhà
  • Bằng lái xe cấp đổi là bằng thật 100% có con dấu, chữ ký của giám đốc sở giao thông vận tải.

Nếu bạn cần tư vấn chi tiết về dịch vụ đổi giấy phép lái xe, vui lòng gọi ngay cho PNVT qua số Hotline để được hỗ trợ!

Xem thêm:

Gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *