Home GPLX-Đổi giấy phép lái xe VN - quốc tế visapro Dịch vụ chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Dịch vụ chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Việt Nam không bắt buộc người nước ngoài phải thực hiện việc thi lại giấy phép lái xe tại Việt Nam. Trong trường hợp chủ thể nước ngoài đã có giấy phép lái xe thì có thể thực hiện thủ tục chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài. Cụ thể như sau:

Thủ tục chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Người nước ngoài khi sinh sống, làm việc hay du lịch tại Việt Nam muốn lái xe thì phải tìm hiểu quy định pháp luật. Để làm thủ tục chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài các bạn cần biết:

Bước 1: Người nước ngoài chuẩn bị 01 bộ hồ sơ, bao gồm:

 • Đơn đề nghị chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài(theo mẫu tại Thông tư 12/2017/TT-BGTVT);
 • Bản dịch giấy phép lái xe nước ngoài thành tiếng Việt được bảo chứng chất lượng dịch thuật của cơ quan Công chứng/Đại sứ quán/Lãnh sự quán tại Việt Nam mà người dịch làm việc, đóng dấu giáp lai với bản sao bằng lái xe;
 • Bản sao có chứng thực danh sách xuất nhập cảnh của Bộ Công an hoặc bản sao hộ chiếu bao gồm phần: số hộ chiếu, họ tên và ảnh người được cấp sổ, thời hạn sử dụng và trang thị thực nhập cảnh vào Việt Nam;
 • Bản sao giấy chứng minh thư ngoại giao hoặc công vụ do Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp hoặc bản sao chụp: thẻ cư trú/thẻ lưu trú/thẻ tạm trú/thẻ thường trú/giấy tờ xác minh định cư lâu dài tại Việt Nam.

chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Khi sử dụng dịch vụ chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài của PNVT, bạn chỉ cần mang giấy tờ gốc của hồ sơ nêu trên đến văn phòng. Mọi việc còn lại từ sao y, dịch thuật và công chứng giấy tờ sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn nhanh nhất.

Bước 2: Nộp hồ sơ đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (nơi đăng ký cư trú/lưu trú/ tạm trú hoặc định cư lâu dài). Người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan đổi bằng lái xe và xuất trình bản chính các hồ sơ đã nộp để đối chiếu.

Bước 3: Chờ nhận kết quả

Tổng cục Đường bộ Việt Nam/Sở Giao thông Vận tải kiểm tra hồ sơ khi tiếp nhận và kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ đã hợp lệ thì bạn cần nộp lệ phí chuyển đổi giấy phép lái xe.

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc chuyển đổi bằng lái xe cho người nước ngoài. Trường hợp không được đổi bằng lái xe thì sẽ trả lời cho người nước ngoài và nêu rõ lý do từ chối.

Thời hạn sử dụng giấy phép lái xe được chuyển đổi

 • Thời hạn sử dụng giấy phép lái xe đã chuyển đổi phải phù hợp với thời hạn được ghi trong thị thực nhập cảnh/thẻ tạm trú. Phù hợp với thời hạn sử dụng giấy phép lái xe nước ngoài nhưng không vượt quá thời hạn quy định của giấy phép lái xe tại Việt Nam;
 • Thời hạn sử dụng giấy phép lái xe đã chuyển đổi cho chủ thể là khách du lịch: lái xe đăng ký ở nước ngoài phải phù hợp với thời gian du lịch ở Việt Nam(tính từ thời điểm nhập cảnh đến khi xuất cảnh) không vượt quá thời hạn theo giấy phép lái xe Việt Nam đã quy định.

Dịch vụ chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ  chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài, chúng tôi cam kết:

  • Hỗ trợ tư vấn để bạn không bị vướng mắc rào cản ngôn ngữ khi thực hiện thủ tục chuyển đổi;
  • Xử lý hồ sơ nhanh nhất, nhận giấy phép lái xe được chuyển đổisau 2 tuần;
  • Thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục từ A – Z mà không cần phải chờ đời;
  • Giao kết quả giấy phép lái xe chuyển đổi tận nhà;
  • Hỗ trợ khách hàng điền các giấy tờ cần thiết;
  • Hỗ trợ dịch thuật, công chứng hồ sơ giấy phép lái xe chuyển đổi;
  • Chi phí dịch vụ hợp lý, không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào khi thực hiện thủ tục chuyển đổi.

Nếu bạn cần tư vấn dịch vụ chuyển đổi giấy phép lái xe cho người nước ngoài của PNVT thì hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số HOTLINE để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm:

Các văn bản quy định việc đổi giấy phép lái xe nước ngoài

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *